Cẩm nang cần thiết cho người giúp việc gia đình

Các gia đình hiện nay thường tìm những người giúp việc đã có kinh nghiệm và có khả năng làm việc nhanh nhẹn, biết sử dụng các thiết bị di hiện đại, có kỹ năng làm việc tốt.

Vì vậy mà tiêu chuẩn chọn người giúp việc gia đình ngày càng cao. Hiện nay một số trung tâm cung cấp người giúp việc uy tín tại Hà Nội đưa ra một số tiêu chí sau:
Người giúp việc đạt tiêu chuẩn phải chuyên nghiệp phải là một người có trung thực, hiền lành, chăm chỉ, cẩn thận, làm việc nhà thành thạo.
1. Đức tính trung thực:

Không chỉ riêng đối với nghề giúp việc gia đình mà bất kỳ một nghề nào cũng cần. Đối với nghề giúp việc gia đình thì nó là yếu tố quan trọng để chủ nhà lựa chọn người giúp việc cho gia đình. Đức tính trung thực thì người giúp việc mới có thể làm việc lâu dài với chủ nhà và tạo niềm tin ngay từ đầu với chủ nhà.

2. Đã có kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp:

Khi người giúp việc đã có kinh nghiệm thì sẽ nhanh chóng làm quen với công việc trong gia đình mà không cần chỉ bảo nhiều. Đặc biệt với người giúp việc chuyên nghiệp chủ nhà sẵn sàng trả mức lương cao chứ không phải là một người giúp việc không có kinh nghiệm chậm chạp, lười biếng, hay tán chuyện.
Lương người giúp việc hiện nay từ 3,5 triệu đến 4 triệu. Ngoài ra người giúp việc có thể nhận thêm các khoản thưởng thứ 13 tiền mua quần áo, thẻ điện thoại của chủ nhà.
Tính chuyên nghiệp của người giúp việc nhà được thể hiện qua các tiêu chí sau:
Người giúp việc gia đình phải được có các kỹ năng cơ bản về việc nhà, việc chăm bé như :vệ sinh nhà chung cư, nhà tầng, kỹ năng nấu ăn các món có thể nấu cả món nước ngoài, kỹ năng giặt giũ đồ sơ sinh, quần áo không thể giặt bằng máy giặt, kỹ năng sử dụng các thiết bị  hiện đại tại gia đình.

Các kỹ năng đặc biệt khi chăm ông bà ốm, trẻ nhỏ như kỹ năng sơ cứu, kỹ năng chăm sóc người già, trẻ sơ sinh, thậm chí là cả ngoại ngữ : tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn…
3. Tính cẩn thận:

Không có chủ nhà nào muốn thuê người giúp việc mà không có tính cẩn thận. Tính cẩn thận của người giúp việc được thể hiện là sự toàn tâm, chu đáo chăm sóc ngôi nhà của bạn, là sự cẩn thận trong lời ăn tiếng nói. Một người giúp việc gia đình mà có tính cẩn thận chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt chủ nhà.
4. Không ngồi lê bàn chuyện:
Đa số các cô giúp việc xuất phát từ quê vẫn còn nếp tình lãng nghĩa xóm mà bàn chuyện còn nhưng với những cô đã xác định đi làm giúp việc là không nên kể chuyện của nhà chủ cho hàng xóm hoặc người giúp việc khác

 5. Xác định làm lâu dài nghỉ ít:
Hiện nay các gia đình thuê người giúp việc đều mong muốn xác định thuê người giúp việc lâu dài mà ít nghỉ về quê. Việc tìm người giúp việc liên tục rất mất thời gian hướng dẫn việc nhà, cơm nước. Còn với người giúp việc mong muốn có nhiều ngày nghỉ thì sẽ làm cuộc sống của gia chủ đảo lộn vì vậy không nhà chủ nào muốn giúp việc nghỉ nhiều.

Trên đây là những cẩm nang cho người giúp việc gia đình cần biết để trở thành một người giúp việc chuyên nghiệp lương cao, được chủ nhà tin tưởng.
Ngày nay dịch vụ giúp việc gia đình càng ngày càng linh động, người giúp việc không nhất thiết là phải ở cùng với chủ nhà. Người giúp việc có thể làm việc theo giờ, và giờ hành chính. Bất kỳ hình thức giúp việc nào giúp việc ăn ở lại và  giúp việc theo giờ chuyên nghiệp đều được giúp việc 66 cung cấp người giúp việc chuyên nghiệp.

Bài Viết Liên Quan